+ Cà chua: 4 trái
+ Cua đồng giã nhuyễn: 1/2kg
+ Sả: 4 cây
+ Đậu hũ chiên vàng: 12 miếng
+ Bún: 600g
+ Rau mồng tơi
+ Bông bí, cần nước
+ Rau nhút, rau muống
+ Ớt sừng, hành tím băm 
+ Muối, đường
+ Mắm tôm, dầu ăn
+ Bột ngọt; Hạt nêm
+ Giấm gạo

Tuyệt chiêu với cách nấu lẩu cua đồng ngon

Cách sơ chế nguyên liệu:

+ 3 quả cà chua cắt thành múi cau, 1 quả cắt nhỏ ra, ớt cắt thành lát, đập sả dập.

+ Thêm 2 lít nước để hòa với cua, chỉ lấy phần thịt, phần vỏ bỏ đi. Sau đó, nêm vào nước cua với 3 thìa bột ngọt và 2 thìa hạt nêm.

+ Rau cần rửa thật sạch và cho ra dĩa.

Cách chế biến món lẩu cua đồng ngon:

– Bước 1: Các bạn bắc nồi nước cua trên bếp nấu riu riu, khi chuẩn bị sôi thì các bạn hạ lửa nhỏ hơn nữa để váng cua nổi trên bề mặt, khi chúng kết thành mảng thì vớt thịt cua ra.

– Bước 2: Hành tím phi đến thơm thì cho cà chua đã cắt thành múi cau vào xào qua, sau đó, các bạn cho cà chua băm vào xào đồng thời nêm một chút đường rồi đổ vào nồi nước dùng. Tiếp theo, các bạn nêm thêm gia vị như 3 thìa giấm gạo, 3 thìa đường, nửa thìa muối, thêm cà chua và đậu hũ vào nữa rồi đun sôi lại là được.

– Bước 3: Các bạn cho nước dùng vào nồi lẩu, thêm phần thịt cua lên ở phía trên. Khi các bạn ăn, thì cho rau và ăn cùng với bún ( các bạn có thể dùng thêm mắm tôm ).

Hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công và có bữa ăn với gia đình hoặc bạn bè thật ngon miệng!